โควัช ครูฝึกระดับทีมชาติโครเอเชีย ออกมาส่งมอบพูดกับภายหลังแมตท์นัดแนะเปิดบ้านเวิร์ลคลับ 2014 สถานที่กลุ่มของตน พบกับระดับทีมชาติแซมบ้า รัฐเจ้าของงาน โดยดอกผลความขับเคี่ยวทีมอาเจนริเริ่มวางแผนแรกเริ่มเนื่องด้วยความชนะชนะก่อนหน้าโครเอเชีย 3-1

นิโก้ โควัช

เทรนเนอร์สโมสรตราหมากรุกยิงวิพากษ์วิจารณ์อาบันงานการของ ยูอิจิ นิชิมูระ ผู้ตัดสินในที่แมตท์ดังกล่าวว่าเปลืองหลักเกณฑ์ระวางแปลกแยกกันระหว่างสโมสรของเขา พร้อมด้วยระดับทีมชาติแว่นแคว้นเจ้าภาพ

“แม้ช่วงนั้นครอบครองเขตโทษ ผมดำรงลงเล่นบาสเก็ตบอลกีดกันพัก ไม่ใช่เช่นนั้นลูกหนัง” นิโก้ โควัช บอกกกล่าวโดยที่กริ้วชั้นในห้องหับแถลงข่าวหลังจากถึงที่สุดการชิงชัย “สนุกเป็นเรื่องเสื่อมเสีย! ผู้ไกล่เกลี่ยชดใช้หลักเกณฑ์ในที่ฉีกแนวกีดกันพร้อมกับพวกเรา จึ่งต่างซึ่งกันและกันเข้ากับริมฝั่งบราซิล ตัวเขาเองตกว่าผู้ชี้ขาดที่ควรเสียหน้าข้างในเวิร์ลคลับ! ด้วยกันผมภูมิใจและลูกทีมของผม ด้วยกันวิธีการที่พวกเขาเล่นเกี่ยวกับประเทศชาติ”

นอกจากนี้เทรนเนอร์โครแอตยังได้ชี้ให้เห็นเหตุเชื่อว่าสโมสรสิ่งของตนนั้นจะสมรรถทะลวงยี่ประกวดอีกหน 2 ประเทศที่มากเกิน และก้าวเข้าสู่รอบ 16 สโมสรสุดท้ายนี้ยิงรุ่งเรือง เพราะว่าตราหมากรุกจักกับด้วยกันทีมชาติแคมรูน แห่งวันที่ 18 มิถุนายน ด้วยกันพบด้วยกันเม็กซิโกในที่วันที่ 23 มิถุนายนนี้ โดย นิโก้ โควัช มีโอกาศกล่าวว่า “เหตุด้วยแนวการแถวข้าพเจ้าโชว์ทักษะ ทีมฉันเป็นได้เข้าถึงรอบ 16 ทีม กระผมชำเลืองไว้ในที่ชั้นเชิงดีมากด้วยกันการที่ฉันจะพบเห็นเข้ากับ ทีมชาติแคมรูน และเม็กซิกัน”