สมาพันธ์บอลข้ามชาติ หรือ สหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ พิพากษ์จุดโทษ ทำโทษนักฟุตตบอลอุรุกวัยเจ้าคำถาม ตะโกนสั่งทำโทษ 9 นัดหมาย ห้ามปรามเกี่ยวพันแมตท์ฟุตบอลนานาประเทศยาวเหยียด 4 เดือน จากเนื้อความขบ จอร์โจ้ คิเอลลินี่

ซัวเรซ

องค์กรบอลระหว่างบ้านเมือง สั่งการแบน กองหน้า อุรุกวัย หัวหอกระดับทีมชาติ อเมริกาใต้ จากความทำเนียบไปดุร้ายเพื่อนเกลอคลุกคลีการงานโดย จอร์โจ้ คิเอลลินี่ โดยการฉกจวักที่บ่า

เพราะสั่งการสกัดโม่แข้ง 9 การแข่งขัน พร้อมหวงห้ามข้องเกมพร้อมลูกหนังในระดับนานาประเทศทั้งเป็นคราว 4 เดือน โดยจุดโทษห้ามลงสนามดังกล่าวจะยังผลโดยพลันในเกมที่อุรุกวัยจะเจอเข้ากับโคลอมเบียแห่งฟุตบอลโลกรอบ 16 สโมสรลงท้ายกับ โคลอมเบีย

“กองหน้า อุรุกวัยจะแตะต้องสั่งขัดขวางตัวจริงภายในแมตท์โดยโดยตรงเท่าที่มี 9 นัด เพราะแมตท์แต่ก่อนที่จักเริ่มต้นก็หมายถึงเกมที่อุรุกวัยจะพบเห็นกับอังกิดในการสู้รบเวิร์ลคลับรอบ 16 กลุ่มลงท้ายข้างในวันที่ 28 มิถุนายนนี้” คำอธิบายสิ่งของสมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ

“ด้วยกันแม้อเมริกาใต้ผ่านผ่านฉลุยไปได้ตนนั้นก็จำเป็นชดใช้ค่าเสียหายลูกโทษทำโทษรองลงไป แต่ว่าสมมตไม่เข้ารอบเขาจะเปล่าศักยลงเล่นสำเร็จแห่งแมตท์โดยโดยตรงรองลงไปตราบเท่าที่จะชดใช้ลูกโทษทำโทษไม่มี เพราะว่ายิ่งไปกว่านี้หลุย ซัวเรสแถมยังจะถูกแบนห้ามปรามเกี่ยวพันพร้อมแวดวงลูกหนังต่อไปอีกครั้ง 4 เดือน ดังนั้นก็รวมความว่ายับยั้งตนนั้นเข้าเกี่ยวข้องพัวพันภายในสนามการแข่งขันเป็นอันขาดตามกฏประเด็นที่ 21 ที่กำหนดไว้”