ประวัติศาสตร์ผู้พาอาร์เจนติน่าสดชนะเลิสโลกาขณะฤดูกาล 1986 บ่งบอกต่อว่าผลงานสังกัดนักเตะลำดับที่ 10 กองทัพทีมชาติอังกฤษแถมยังไม่เข้าทีพอณแมตท์นัดพบทีแรกด้วยกันอิตาลี

รูนี่ย์

ดีเอโก้ มาราโดน่า เรื่องเก่าแก่นักฟุตบอลกลุ่มบ้านเมืองประเทศอาร์เจนตินา ชี้ว่า เวย์น รูนีย์ ยังทำงานสำเร็จไม่ดีพอแห่งแมตท์ที่ระดับทีมชาติอังกฤษพ่ายแด่ทีมชาติอิตาลีไป 1-2 แห่งการสู้รบเวิร์ลคลับนัดแรกเริ่มณวันเสาร์

ศูนย์หน้าของยูไนเต็ดให้กำเนิดสตาร์ทด้วยการเล่นดำรงฐานะปีกซ้ายในเกมดังที่กล่าวมาแล้วพร้อมด้วยถูกต้องวิจารณ์อย่างมากเกี่ยวกับสาเหตุทำเนียบเทพารักษ์ตัวไม่ค่อยลงมาสนับสนุนเลจ์ตัน เบนส์ทำแนวหลังจนถูกอันโตนิโอ คานเดรวาไชอย่างรุนแรงตลอดแมตท์ด้วยกันในที่สุดเขาก็เปิดเปิงให้มาริโอ บาโลเตลลีบำเพ็ญประตูชี้ขาด

“เกมนี้สนุกสนานไม่เบาโดยเหตุที่ทั้งคู่ทีมต่างเปิดเปิงเกมเข้ามาใส่กันทั้งนั้น เมืองมะกะโรนีครองลูกบอลคว้ามากกว่าแต่ว่าดาวดวงใหม่จากประเทศอังกฤษก็ทำให้กระผมทึ่งกับสปีดลูกฟุตบอล” มาราโดนา เล่าข้ามคอลัมน์ในที่ Times of India

“รูน อีกต่างหากจัดทำโกลที่ฟุตบอลโลกรอบทีหลังไม่ไหวเกิน ซึ่งเนื่องด้วยผม มันแผลบนับว่าตนเองพังนะ เพราะเขาน่าที่จะสร้างกระแสความมหัศจรรย์คว้ายิ่งกว่าตรงนี้ จากการที่ถูกมุ่งหมายอย่างแรง”